14 lý do làm iPhone của bạn tụt pin chóng mặt

iPhone vẫn được cải tiến qua từng thế hệ nhưng có vẻ như pin của dòng máy này chưa bao giờ thực sự ấn tượng, người dùng vẫn thường xuyên than phiền về pin của chiếc điện thoại nổi tiếng này. Tại sao lại như vậy? 14 lý do mà DienmayXANH.com nêu ra dưới đây sẽ trả lời câu hỏi đó.

1. Bạn quên tắt các dịch vụ định vị

Để quá nhiều ứng dụng được phép sử dụng dịch vụ định vị trên iPhone thường xuyên sẽ khiến điện thoại của bạn hết pin một cách vô ích. Bằng cách vào Settings > Privacy > Location Services, bạn sẽ có thể chọn ứng dụng có quyền sử dụng dịch vụ định vị. Bằng cách này, bạn có thể ngăn chặn iPhone liên tục kiểm tra xem bạn đang ở đâu và truyền tải thông tin đến các ứng dụng không cần thiết gây tốn pin.
Hạn chế các dịch vụ định vịHạn chế các dịch vụ định vị

2. Hộp mail luôn hoạt động

Tương tự như vấn đề với dịch vụ định vị, hộp Mail trên iPhone của bạn có thể sẽ liên tục kiểm tra máy chủ của hộp thư nhằm chờ đợi một tin nhắn mới. Bằng cách vào Settings> Mail, Contacts, Calendars> Fetch New Data> Manually, bạn có thể buộc iPhone chỉ kiểm tra hộp thư của bạn khi bạn vào ứng dụng Mail trên máy và kéo xuống để cập nhật email mới.
Tắt chế độ luôn kiểm tra của hộp mailTắt chế độ luôn kiểm tra của hộp mail

3. Ứng dụng luôn luôn chạy

Kể từ iOS 4, iPhone đã có thể chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc, chế độ này được gọi là đa nhiệm và nó cũng khiến pin chóng hết hơn. Mặc dù đôi khi đa nhiệm sẽ giúp bạn chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng nhưng bạn sẽ cần phải loại bỏ các ứng dụng mình ít dùng tới trong thanh đa nhiệm nếu không muốn nó tiếp tục ngốn pin trên điện thoại. Bạn có thể làm việc này bằng cách nhấn nút Home hai lần, và vuốt từng thẻ ứng dụng lên trên để thoát khỏi ứng dụng đó. Bạn thậm chí cũng có thể sử dụng nhiều ngón tay cùng một lúc bỏ nhiều ứng dụng cùng một lúc.
Tắt chế độ đa nhiệm của ứng dụngTắt chế độ đa nhiệm của ứng dụng

4. Màn hình quá sáng

Rõ ràng là một màn hình quá sáng có thể "giết chết" pin của bạn. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu hoặc không nhận ra điều này. Nếu bạn muốn tiết kiệm pin trước hết hãy giảm độ sáng màn hình xuống, cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần vuốt màn hình lên để bật trung tâm điều khiển của iPhone và chỉnh thanh độ sáng xuống thấp hơn một chút. Ngoài ra, để ngăn chặn iPhone tự động thay đổi độ sáng một lần nữa, hãy vào Settings > Wallpapers & Brightness và bật tắt nút Auto Brightness
Giảm độ sáng màn hìnhGiảm độ sáng màn hình

5. Kích hoạt chế độ máy bay khi cần thiết

Chế độ Airplane Mode không phải chỉ dùng khi bạn lên máy bay, bất cứ khi nào điện thoại của bạn bị tụt pin xuống dưới một mức nhất định, bạn nên kích hoạt Airplane Mode để kéo dài thời gian dùng pin. Bạn có thể kích hoạt nhanh chóng chế độ này bằng cách vuốt màn hình lên để bật trung tâm điều khiển của iPhone và bấm vào biểu tượng máy bay trên cùng bên trái.
Kích hoạt chế độ máy bayKích hoạt chế độ máy bay

6. Tắt chế độ tự tải ứng dụng

Trên iPhone, bạn có thể cho phép ứng dụng của bạn tự động cập nhật bất cứ khi nào có một bản cập nhật mới. Tuy nhiên, iPhone sẽ phải liên tục kiểm tra để xem coi có một bản cập nhật mới của ứng dụng đó hay chưa và khiến cho pin mau sụt giảm. Để ngăn chặn chế độ tự động tải về cập nhật từ App Store hoặc thậm chí là cửa hàng iTunes, hãy vào Settings > iTunes and App Store để gạt tắt các ứng dụng mà bạn không muốn tự động tải về
Tắt chế độ tự tải ứng dụngTắt chế độ tự tải ứng dụng

7. Làm mới ứng dụng

Background App Refresh hay làm mới ứng dụng nền là một chế độ khiến pin sụt giảm nghiêm trọng, nó hoạt động để ứng dụng luôn cập nhật thông tin mới ngay cả khi không chạy đa nhiệm. Để tắt tính năng này, bạn chỉ cần vào Setting > General và gạt tắt mục Background App Refresh.
Tắt Background App RefreshTắt Background App Refresh

8. Quá nhiều thông báo

Các thông báo xuất hiện liên tục là một thủ phạm khiến pin iPhone ngày càng kém. Nếu bạn không muốn bị những thông báo từ các ứng dụng không cần thiết ngốn pin và làm phiền, hãy vào Settings> Notification Center> và chỉ cho phép các ứng dụng mà bạn thực sự muốn nhận thông báo từ nó đem thông báo lên màn hình.
Tắt các ứng dụng không cần thông báoTắt các ứng dụng không cần thông báo

9. Tính năng AirDrop

AirDrop là một tính năng cho phép gửi hình ảnh, video và các nội dung đa phương tiện đến các iPhone lân cận. Tùy thuộc vào tốc độ của mạng cá nhân mà một người kết nối, tính năng này có thể làm việc nhanh hơn so với gửi qua email hoặc MMS vì AirDrop không sử dụng các mạng di động. Bạn có thể chuyển tắt  AirDrop để giảm năng lượng tiêu tốn bằng cách vào Control Center, nhấn  AirDrop và chọn "Off".
Tắt AirDropTắt AirDrop

10. Chế độ Parallax

Parallax giúp tạo hiệu ứng trên giao diện của iPhone, tính năng này có thể làm tăng vẻ mỹ quan của giao diện, nhưng không cần thiết và gây tốn pin của bạn. Để tắt Parallax, bạn chỉ cần vào Settings> General> Accessibility> bật "Reduce Motion".
Bật Reduce MotionBật Reduce Motion

11. Hạn chế tìm kiếm trong Spotlight Search

Spotlight Search là một tính năng mà hầu hết người dùng iPhone thậm chí không sử dụng. Nó hoạt động khi bạn trượt ngón tay của bạn xuống từ giữa màn hình và bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng, danh bạ, tin nhắn. Tính năng này cũng là một "sát thủ" đối với pin vì nó liên tục cập nhật những thông tin mới. Để hạn chế ảnh hưởng của Spotlight Search, bạn chỉ cần vào Settings> General> Spotlight Search và gạt tắt chế độ kiểm tra các ứng dụng không cần thiết.
Hạn chế tìm kiếm trong Spotlight SearchHạn chế tìm kiếm trong Spotlight Search

12. Hạn chế bật Bluetooth liên tục

Bluetooth là một tính năng không quá hữu ích trên iPhone do đó bạn không cần phải mở nó thường xuyên. Để tắt Bluetooth bạn chỉ cần vào trung tâm điều khiển của và nhấp vào biểu tượng Bluetooth nằm ở bên phải của biểu tượng WIFI.
Hạn chế bật BluetoothHạn chế bật Bluetooth

13. Bạn có quá nhiều ứng dụng

Việc chứa quá nhiều ứng dụng nói chung cũng khiến iPhone mau hết pin hơn, do đó bạn nên định kỳ "thanh lọc" lại ứng dụng trên iPhone hoặc bạn chỉ nên cài đặt ứng dụng nào đó khi cần thiết phải sử dụng chúng.
Xoá bớt ứng dụngXoá bớt ứng dụng

14. Bạn không dùng các phụ kiện tăng cường pin

Sạc dự phòng, vỏ tăng cường pin đều là những phụ kiện rất cần thiết nếu bạn phải thường xuyên đi xa, tốt nhất bạn nên sắm cho mình các phụ kiện này từ các hãng uy tín và tập thói quen sạc thiết bị khi nó chỉ còn khoảng 20% pin.
Mua phụ kiện thêm pin

Phạm Viet
Phạm Viet

Previous
Next Post »