Sau khi thay Pin iPhone 5 , sạc bao nhiêu lâu thì đầy ?

" Thay pin iPhone 5 xong , sạc bao nhiêu lâu thì đầy ? " đây là câu hỏi của khá nhiều bạn khi đã thay pin xong . Và hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể xem Pin iPhone 5 sạc bao nhiêu lâu thì đầy nhé !

Dung lượng Pin iPhone 5 là bao nhiêu ?

Hiện nay Pin iPhone 5 chuẩn dung lượng của Apple là : 1440 mAh và thời gian sạc đầy là khoảng hơn 2 giờ - 2 giờ 40'

Thông số Pin iPhone 5

  • Sạc qua cổng USB vào hệ thống máy tính hoặc cục sạc
  • Thời gian đàm thoại: Lên đến 8 giờ
  • Thời gian chờ: Lên đến 225 giờ
  • Sử dụng Internet: Lên đến 8 giờ trên 3G, lên đến 8 giờ trên LTE, lên đến 10 giờ trên Wi-Fi
  • Xem video: đến 10 giờ
  • Nghe nhạc: lên đến 40 giờ

Kích hoạt chế độ máy bay ( Airplane Mode ) để iPhone sạc nhanh hơn .


Khi Airplane Mode được bật, iPhone sẽ ngắt mọi kết nối không dây bao gồm Wi-Fi, Bluetooth hay kể cả mạng di động. Điều này giúp điện thoại giảm tiêu tốn năng lượng, ngắt các thông báo tin nhắn, cuộc gọi hay ngừng đẩy nội dung từ Facebook, email... về máy.

Để thực hiện, vuốt từ cạnh dưới màn hình để mở thanh quản lý, sau đó bấm vào nút có biểu tượng máy bay. Cách khác là vào Settings > Airplande Mode và chuyển sang On.

Các nguyên nhân khiến sạc Pin iPhone 5 lâu đầy 

Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại

Đây là một trong những yếu tố quan trọng khiến việc sạc pin cho máy diễn ra lâu hơn. Vừa cắm sạc cho máy, lại vừa nhắn tin, lướt web, chơi game…khiến pin dễ bị nóng, dễ bị chai, nguồn điện để sạc lại dùng để sử dụng cho các tính năng kia, nên việc sạc pin chậm trễ hơn hẳn. Nguy hiểm hơn, vừa sạc vừa dùng máy có thể khiến chiếc iPhone 5s phát nổ.

Sử dụng sạc kém chất lượng

Mua sạc ở những nơi không rõ nguồn gốc, địa chỉ, khiến cho việc sạc pin lâu hơn. Nếu với những chiếc sạc chính hãng, chỉ cần 2h30 phút máy đã đầy pin, thì với những loại sạc lởm, thời gian sạc có thể lên tới 3, 4h đồng hồ. Chưa kể đến những ảnh hưởng của loại sạc lởm này đến phần cứng của máy, khiến máy nhanh hỏng hơn.

Phạm Viet
Phạm Viet

Previous
Next Post »